Hướng Dẫn Livestream Facebook Và Những Thủ Thuật Tăng Lượt Xem Hiệu Quả

 • 13/09/2022
 • Livestream Facebook là công cụ hữu hiệu để bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc, hình ảnh, thông tin,... đến mọi người. Vậy làm sao để có một video livestream hiệu quả?

  Livestream Facebook là một tính năng phổ biến được nhiều người sử dụng nhằm mục đích giải trí, kinh doanh hay quảng bá hình ảnh. Vậy bạn đã biết cách thực hiện livestream Facebook và áp dụng những thủ thuật để tăng được lượng người xem và chốt đơn trên livestream hay chưa. Hãy cùng Phúc Thành Nhân tìm hiểu nhé!

  Livestream Facebook là gì?

  Livestream hay còn gọi là video phát trực tiếp là một trong những tính năng được phát triển bởi Facebook, đây là một hình thức giúp quay video và phát trực tiếp ở trên mạng xã hội giúp mọi người có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng hơn.

  Người xem livestream Facebook có thể tương tác trực tiếp bằng cách nhấn nút like, thả cảm xúc hay đặt câu hỏi bằng comment và người phát chỉ cần trả lời trên video mà không cần phải comment lại.

  Hướng Dẫn Livestream Facebook Và Những Thủ Thuật Tăng Lượt Xem Hiệu Quả

  Mục đích phát Livestream Facebook để làm gì?

  Việc phát video trực tiếp trên Facebook có thể được chia thành 2 mục đích rõ ràng, ví dụ:

  - Phát livestream trên Facebook cá nhân để có thể chia sẻ những khoảnh khắc, trải nghiệm hay các sự kiện quan trọng...tới đối tượng là bạn bè, tính cá nhân cao.

  - Livestream bán hàng, giới thiệu sản phẩm, sự kiện… trên Facebook của các shop hay doanh nghiệp nhằm tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, cũng như chốt đơn dễ dàng hơn.

  Vậy làm sao để phát livestream trên Facebook và khi bán hàng cần áp dụng những thủ thuật nào để tăng lượng người xem và chốt đơn hàng hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bên dưới.

  Xem thêm: Bật Mí Các Cách Livestream Cho Người Mới Bắt Đầu

  Hướng dẫn livestream trên Facebook

  Cách livestream Facebook bằng điện thoại

  Bước 1: Tại giao diện Facebook, nhấn chọn Phát trực tiếp.

  Hướng Dẫn Livestream Facebook Và Những Thủ Thuật Tăng Lượt Xem Hiệu Quả

  Bước 2: Thiết lập một số mục cho livestream của bạn, bao gồm:

  - Mô tả nội dung của livestream, thêm cảm xúc, check in địa điểm hay gắn thẻ bạn bè (khoanh vùng màu đỏ)

  - Thêm các hiệu ứng hay filter cho livestream (vùng khoanh màu vàng).

  - Điều chỉnh camera, đèn flash (vùng khoanh màu xanh).

  Hướng Dẫn Livestream Facebook Và Những Thủ Thuật Tăng Lượt Xem Hiệu Quả

  Bước 3: Để tiến hành livestream nhấn chọn Bắt đầu phát video trực tiếp.

  Hướng Dẫn Livestream Facebook Và Những Thủ Thuật Tăng Lượt Xem Hiệu Quả

  Để dừng livestream, bạn hãy nhấn chọn Kết thúc. Bạn có thể lựa chọn lưu lại video phát trực tiếp hoặc không.

  Hướng Dẫn Livestream Facebook Và Những Thủ Thuật Tăng Lượt Xem Hiệu Quả

  Cách livestream Facebook bằng máy tính

  Bước 1: Tại Facebook nhấn rồi chọn Video trực tiếp.

  Hướng Dẫn Livestream Facebook Và Những Thủ Thuật Tăng Lượt Xem Hiệu Quả

  Bước 2: Tại giao diện này, bạn hãy lựa chọn:

  - Lựa chọn nơi đăng video phát trực tiếp của bạn.

  - Nói gì đó về video livestream của bạn.

  - Quyền riêng tư, ai có thể thấy nội dung này.

  - Biểu tượng camera: Lựa chọn camera thu hình.

  - Biểu tượng micro: Lựa chọn đầu thu âm thanh.

  - Tiêu đề phát video trực tiếp.

  - Chọn Phát trực tiếp.

  - Ngoài ra, bạn có thể tag bạn bè, check in địa điểm hay thả cảm xúc…

  Hướng Dẫn Livestream Facebook Và Những Thủ Thuật Tăng Lượt Xem Hiệu Quả

  Bước 3:

  - Có thể sử dụng tính năng mời bạn bè cùng livestream với mình.

  - Khi bạn muốn kết thúc livestream hãy nhấn chọn kết thúc video trực tiếp >> Chọn Kết thúc.

  Hướng Dẫn Livestream Facebook Và Những Thủ Thuật Tăng Lượt Xem Hiệu Quả

  Bước 4:

  - Xong khi lựa chọn Xong: Video phát trực tiếp sẽ được lưu trên dòng thời gian của bạn.

  - Nếu bạn chọn Xóa video: Video phát trực tiếp sẽ bị xóa đi.

  Hướng Dẫn Livestream Facebook Và Những Thủ Thuật Tăng Lượt Xem Hiệu Quả

  Cách livestream thu hút người xem, chốt đơn hiệu quả

  Tính năng phát trực tiếp trên Facebook đã không còn là khái niệm xa lạ với bất kỳ ai đang sử dụng mạng xã hội này. Nhiều người thường sử dụng tính năng này để chia sẻ các khoảnh khắc vui vẻ hay dùng để bán hàng, quảng cáo. Những bạn đang biết các livestream như thế nào cho hiệu quả, thu hút được nhiều người xem hay chưa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách livestream Facebook thu hút, tăng tương tác và đạt hiệu quả hơn.

  Công tác chuẩn bị trước cho buổi livestream Facebook

  Trước khi tiến hành livestream trên Facebook, bạn cần sử dụng nội dung cụ thể, để quá trình thực hiện có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Cụ thể:

  - Kiểm tra thiết bị trước khi tiến hành phát video trực tiếp: Trước khi livestream, bạn nên sử kiểm tra kỹ các thiết bị cần thiết như máy quay, điện thoại, camera điện thoại, máy tính, webcam phục vụ cho buổi livestream Facebook. Và đặc biệt hãy kiểm tra kỹ mạng internet hay wifi.

  - Kiểm tra lại trang phục đang mục và xem đã chỉnh chu và phù hợp với nội dung mà bạn chuẩn bị chia sẻ trên livestream Facebook hay chưa, có cần thay hay không và nhớ đừng quên trang điểm nhẹ nhàng khi lên livestream để thêm phần tươi tắn nhé.

  - Đặt máy quay, điện thoại ở những góc dễ nhìn có đủ ánh sáng và đủ âm thanh để có thể thu hút được nhiều người xem hơn.

  - Phối hợp với nhóm cộng sự để nâng cao hiệu quả của Livestream, phân công nhiệm vụ và chuẩn bị trước các fanpage, Group để chia sẻ video livestream tăng lượng xem hiệu quả.

  - Bạn cũng cần chuẩn bị kỹ các nội dung cần chia sẻ, kịch bản bán hàng và lối dẫn dắt hài hước lôi cuốn khách hàng.

  Chuẩn bị thật chu đáo trước tiến hàng phát livestream Facebook. Sẽ giúp livestream của bạn thu hút người xem và đạt hiệu quả cao nhất

  Hướng Dẫn Livestream Facebook Và Những Thủ Thuật Tăng Lượt Xem Hiệu Quả

  Đặt thông báo lịch livestream trước cho người xem biết

  Nếu Fanpage của bạn sở hữu một lượng người theo dõi lớn thì đừng quên thông báo cho họ khi bạn chuẩn bị livestream. Đây là một cách tuyệt vời để bạn có thể livestream Facebook thu hút được nhiều người xem, bởi đã có một lượng người biết đến video của bạn và tiếp cận được nhiều người hơn.

  Nên chạy thử nghiệm trước để đảm bảo chất lượng video

  Trước khi bạn tiến hàng khởi chạy livestream, bạn có thể đăng thử nghiệm trước và để video của mình ở chế độ chỉ mình tôi. Điều này có thể giúp bạn loại bỏ những lỗi có thể xảy ra ví dụ như chất lượng video, âm thanh, ánh sáng….

  Mô tả livestream trên Facebook phải thật thu hút

  Việc bạn viết mô tả thu hút cũng là cách gây sự chú ý với khách hàng và giúp cho mọi người có thể thấy được tổng quan nội dung livestream của bạn.

  Đoạn mô tả nên được viết ngắn gọn nhưng phải thật hấp dẫn người xem. Và nhớ đừng quên đưa ra các lời kêu gọi để thu hút người xem như “Hãy chia sẻ video để nhận quà..”, “chia sẻ nhiều nhất sẽ được tặng quà..”,…

  Luôn tự giới thiệu bản thân, sản phẩm, thương hiệu

  Khi phát video trực tiếp sẽ một có lượng người theo dõi từ việc livestream từ bạn bè hay người hâm mộ. Vì thế để buổi livestream trên Facebook của bạn thu hút được nhiều người xem đông đảo thì mở đầu mỗi buổi livestream bạn nên giới thiệu ngắn gọn về bản thân cũng như sản phẩm, thương hiệu trong buổi livestream.

  Và đừng quên thi thoảng nhắc lại để giới thiệu (tốt nhất khi lượng người xem livestream trên Facebook thay đổi theo từng mốc 50, 100, 150,…) bởi không phải ai sẽ cũng xem video của bạn từ đầu. Khi video của bạn chạy càng lâu, thì sẽ có nhiều người xem hơn, nên việc nhắc lại lời giới thiệu cho những người mới vào xem sẽ không phải là dư thừa.

  Khuyến khích mọi người tiến hành like và chia sẻ video thật nhiều

  Cách giúp livestream của bạn có thể thu hút được nhiều xem hơn, thì bạn hãy yêu cầu họ like và chia sẻ video thật nhiều (có thể chia sẻ lên trang cá nhân hay chia sẻ trong các hội nhóm). Điều này sẽ giúp video của bạn tiếp cận được với nhiều người xem hơn.

  Nếu bạn sợ mọi người ngại không chia sẻ video livestream thì bạn có thể tổ chức các trò chơi nhỏ và yêu cầu mọi người like, share để có thể nhận quà. Cách này chắc chắn sẽ được mọi hưởng ứng hơn rất nhiều.

  Tương tác trực tiếp với người xem

  Việc livestream Facebook để thu hút được nhiều người xem thì chắc chắn không thể bỏ qua cách này. Tương tác trực tiếp với người xem video sẽ giúp bạn tăng được tương độ tương tác và xây dựng được mối quan hệ với người xem. Ngoài ra, khi video của bạn có nhiều bình luận thì tần suất xuất hiện video của bạn cũng sẽ tăng lên.

  Bạn hãy khuyến khích người xem tương tác trong bình luận, đặt câu hỏi và bạn trả lời thường xuyên để có tăng lượng tương tác.

  Một mẹo để giúp bạn có thể kết nối với người xem chính là gọi tên người xem khi họ tương tác với bạn. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy được tôn trọng, điều đó sẽ thúc đẩy họ nhấn nút share và để lại nhiều bình luận hơn.

  Hướng Dẫn Livestream Facebook Và Những Thủ Thuật Tăng Lượt Xem Hiệu Quả

  Sử dụng dịch vụ livestream Facebook chuyên nghiệp

  Sử dụng đơn vị cung cấp dịch vụ livestream Facebook chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm cũng là một cách để bạn tăng hiệu quả livestream của mình. Đơn vị cung cấp dịch vụ livestream trên Facebook sẽ biết cách làm nào để video trực tiếp đạt hiệu quả, nắm bắt xu hướng và tạo nên những dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.

  Phía trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về livestream Facebook và hướng dẫn live stream trên Facebook như thế cho hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp tại TPHCM thì Phúc Thành Nhân sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực livestream chúng tôi đã hợp tác với hàng trăm dự án lớn nhỏ đảm bảo mang đến cho một sự hài lòng nhất. Hãy liên hệ ngay với Phúc Thành Nhân để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KT PHÚC THÀNH NHÂN

  Trụ Sở: 205 Đường Lê Lâm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

  Chi Nhánh Hà Nội: Số 35 Ngách 11 Ngõ 1295 Đường Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

  Hotline/Zalo/Viber: 0906.462.906 – 0903.154.299 (Mr Hiếu)

  Email: hieuvo@phucthanhnhan.vn

  M: 0909.216.522 ( Ms Nhị) - E: nhidang@phucthanhnhan.vn

  M: 0932.763.196 ( Ms Khiết) - E: khiettran@phucthanhnhan.vn

  Website công ty: www.phucthanhnhan.com - www.phucthanhnhan.vn

  bài viết liên quan
 • Tổng Hợp Các Thiết Bị Ánh Sáng Cần Có Trong Sự Kiện
 • Sân Khấu Màn Hình Led Xu Hướng Cho Ngành Công Nghiệp Giải Trí
 • Cách Vệ Sinh Màn Hình Tivi Led Đúng Cách, Không Lo Xước Vỡ
 • Ý Nghĩa Của Hội Nghị Khách Hàng Đối Với Sự Phát Triển Doanh Nghiệp
 • Lựa Chọn Địa Điểm Tổ Chức Tiệc - Những Điều Cần Biết
 • Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Thuê Màn Hình Led