4 Ý Tưởng Tổ Chức Tiệc Trung Thu Cho Công Ty, Doanh Nghiệp

 • 29/05/2024
 • Tết Trung Thu có thể mang đến những khoảnh khắc vui chơi cho nhân viên sau những ngày làm việc mệt nhọc. Dưới đây là các ý tưởng tổ chức tiệc Trung Thu cho công ty mà bạn có thể tham khảo.

  Trung Thu - Tết Thiếu Nhi là một dịp đặc biệt để mọi người cùng quây quần, vui chơi và sẻ chia niềm vui. Với các doanh nghiệp, Trung Thu cũng là cơ hội tuyệt vời để gắn kết, tăng cường tinh thần đồng đội và tạo dựng môi trường làm việc vui tươi, năng động. Để tạo nên một đêm Trung Thu đáng nhớ cho nhân viên, các công ty cần lựa chọn những ý tưởng độc đáo, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và thu hút sự tham gia của mọi người. Bài viết này sẽ cung cấp những ý tưởng độc đáo và sáng tạo để tổ chức tiệc Trung Thu cho công ty, giúp các doanh nghiệp tạo dựng một đêm Trung Thu đầy ý nghĩa và vui vẻ.

  Tết Trung Thu là gì?

  Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết Thiếu Nhi, Tết Đoàn Viên, Trung Thu sẽ rơi vào ngày 15/8 âm lịch, vì ngày này mặt trung sẽ tròn nhất và sáng nhất. Theo truyền thống của người Trung Quốc thì lễ hội Trung Thu được tổ chức nhằm tưởng nhớ các chiến công vang dội của cuộc khởi nghĩa lật đổ nhà Nguyên.

  Bên cạnh đó, thì vào thời gian này thì người dân cũng đã thực hiện thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức các lễ hội mà trong đó tiêu biểu chính là lễ hội Trăng Rằm.

  Chính vì thế mà vào ngày lễ này, các gia đình sẽ quây quần ở bên nhau, thưởng thức những chiếc bánh Trung Thu cùng những tách trà như một biểu hiện sự đoàn viên và sum vầy.

  4 Ý Tưởng Tổ Chức Tiệc Trung Thu Cho Công Ty, Doanh Nghiệp

  Tại sao nên tổ chức Tết Trung Thu cho công ty, doanh nghiệp?

  Tết Trung Thu chính là dịp để mọi người có thể quây quần, ngồi lại với nhau. Tận hưởng một bầu không khí sum vầy ở bên gia đình và những người thương yêu. Với những người xa quê thì trở về là điều rất khó thực hiện.

  Chính vì thế việc tổ chức một buổi tiệc Trung Thu cho toàn thể mọi người là điều cần thiết, để giúp các nhân viên trong công ty cảm thấy ấm áp hơn. Đây cũng là một cơ hội để cho tất cả thành viên ở công ty có thể tiếp xúc và hiểu nhau hơn. Qua đó cũng gắn kết với nhau hơn trong công việc. Đồng thời điều này cũng thể hiện được sự quan tâm của ban lãnh đạo của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình.

  Bên cạnh việc tạo điều kiện cho nhân viên có các khoảnh khắc vui vẻ. Thì việc quan tâm đến con em của nhân viên cũng là điều nên làm. Bậc làm cha mẹ nào cũng cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi có thể được chơi đùa cùng con mình. Nên đây cũng là một cách mang lại sự vui vẻ cho nhân viên.

  4 Ý Tưởng Tổ Chức Tiệc Trung Thu Cho Công Ty, Doanh Nghiệp

  Xem thêm: Cùng Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Tết Trung Thu

  Gợi ý các ý tưởng tổ chức tiệc Trung Thu cho công ty

  Để có thể tổ chức Tết Trung Thu cho nhân viên, thì đầu tiên doanh nghiệp cần suy nghĩ về các hoạt động có trong sự kiện. Để tạo nên một sự kiện thành công và tốt đẹp. Dưới đây là một số hình thức tổ chức tiệc Trung Thu được các doanh nghiệp áp dụng và thành công.

  Tổ chức tiệc ăn uống dịp Tết trung thu

  Một bữa tiệc mà tất cả nhân viên ở trong công ty đều có thể tương tác và dùng bữa cùng với nhau sẽ tạo nên một bầu không khí ấm cúng nhưng một gia đình thứ hai. Đây cũng được xem là dịp để cho nhân viên có cơ hội tìm hiểu cũng như xây dựng các mối quan hệ đồng nghiệp với nhau. Bên cạnh đó, thì việc tổ chức buổi tiệc Trung Thu cho các con cháu của nhân viên cũng là cách để gắn kết và nâng cao được mối quan hệ trong công ty.

  Tuy chỉ là một bữa tiệc ăn uống nhưng cũng cần một kế hoạch cụ thể, vì một doanh nghiệp lớn thì không thể tổ chức một cách sơ sài được. Trước hết cần có được một buổi tiệc thì doanh nghiệp cần lên kế hoạch chi tiết, bao gồm: số lượng tham gia, kinh phí, địa điểm, đồ ăn, tiết mục góp vui… và đặc biệt chính là vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt trên hàng đầu cho buổi tổ chức Tết Trung Thu này. Để chuẩn bị tất cả mọi thứ, thì doanh nghiệp cần phải đầu tư nhân sự và thời gian từ sớm để có sự chuẩn bị chu đáo cũng như kỹ càng nhất.

  Tổ chức Workshop làm bánh trung thu

  Thay vì tặng bánh Trung Thu cho nhân viên, thì Trung Thu này công ty có thể thử tặng nhân viên một buổi Workshop, để các bạn có thể tự làm ra những chiếc bánh “made by me”. Đây sẽ là ý tưởng tổ chức tiệc Trung Thu cho công ty tuyệt vời , không chỉ tạo ra món quà cho nhân viên mà còn mang đến thật nhiều trải nghiệm, cũng như có những cung bậc cảm xúc thú vị.

  4 Ý Tưởng Tổ Chức Tiệc Trung Thu Cho Công Ty, Doanh Nghiệp

  Để ý tưởng Trung Thu được diễn ra trọn vẹn thì bạn cần đến sự hỗ trợ của các đối tác, nhà cung cấp bên ngoài. Một đơn vị chuyên tổ chức Workshop hướng dẫn làm bánh. Không chỉ tập trung vào việc tạo ra những chiếc bánh thành phẩm. Màn đơn vị tổ chức cần trao đổi với đơn vị tổ chức hay người hướng dẫn về việc giới thiệu rõ hơn về chiếc bánh Trung Thu sẽ làm, các nguyên liệu cũng như các lưu ý cụ thể. Mục đích của buổi workshop không đơn thuần là món bánh mang về mà nó còn là những điều nhân viên nhận được sau đó.

  Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ Tết trung thu

  Xây dựng chương trình ca nhạc theo chủ đề của chương trình tổ chức Tết Trung Thu không phải là một ý tưởng tồi. Khi các phòng ban cùng tham gia văn nghệ và sự góp vui của các nhân viên trong công ty sẽ giúp tăng sự gắn kết giữa nhân viên với nhau, đồng thời cũng tạo được không khí vui tươi sôi động, để lại thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

  Thêm vào chương trình giao lưu văn nghệ là những màn bốc thăm trúng thưởng hay trao đổi thì càng hấp dẫn và thú vị. Một lưu ý nhỏ cho doanh nghiệp thì cần lên kế hoạch cũng như danh sách các tiết mục chi tiết có thể nhất có thể để vừa có thể đảm bảo của thời lượng chương trình và cũng có thể đưa ra các phương án có thay thế phù hợp nếu có vấn để xảy ra.

  4 Ý Tưởng Tổ Chức Tiệc Trung Thu Cho Công Ty, Doanh Nghiệp

  Tổ chức team building chủ đề Tết Trung thu

  Tổ chức team building với chủ đề Tết Trung Thu là một ý tưởng tuyệt vời để kết nối các thành viên trong đội và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ. Một buổi nghỉ dưỡng tại resort hay khu nghỉ dưỡng khi kết hợp cùng với một buổi team building theo chủ đề Trung Thu sẽ rất ấn tượng và cũng tạo nên nhiều kỉ niệm. Được cùng gia đình và đồng nghiệp tham gia những trò chơi thách đố. Cùng trải qua các thử thách sẽ để lại những kỉ niệm khó quên trong lòng nhân viên. Và công ty chính là cầu nối cho gia đình và đồng nghiệp được gần nhau hơn.

  Nếu tổ chức Tết Trung Thu này, doanh nghiệp cần lên kế hoạch vì một buổi team building, nếu không chuẩn bị kỹ càng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tổ chức. Thường doanh nghiệp sẽ chọn một công ty tổ chức sự kiện để lên kế hoạch tổ chức team building cho nhân viên vì mức độ chuyên nghiệp cũng như đảm bảo được sự thành công của chương trình.

  Tết Trung Thu có thể mang đến những khoảnh khắc vui chơi cho nhân viên sau những ngày làm việc mệt nhọc, giúp cho nhân viên lấy lại được năng lượng và làm việc được hiệu quả hơn. Vậy nên chỉ một sự quan tâm nhỏ cũng sẽ khiến các thành viên ở trong công ty cảm nhận được sự quan tâm và tạo được mối quan hệ tốt giữa hai bên.

  Kết Luận

  Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách tổ chức đêm Trung Thu cho nhân viên trong công ty một cách sáng tạo và ý nghĩa. Từ việc lựa chọn ngày tổ chức, chuẩn bị không gian, đến các hoạt động vui chơi, tặng quà và chia sẻ niềm vui cùng cộng đồng, đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một sự kiện thành công. Hy vọng rằng những gợi ý và kiến thức trong bài viết sẽ giúp bạn tổ chức một đêm Trung Thu thành công và ý nghĩa.

  Phúc Thành Nhân là đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, cho thuê thiết bị sự kiện. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã cung cấp dịch vụ đến hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất.

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KT PHÚC THÀNH NHÂN

  Trụ Sở: 205 Đường Lê Lâm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

  Chi Nhánh Hà Nội: Số 35 Ngách 11 Ngõ 1295 Đường Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

  Hotline/Zalo/Viber: 0906.462.906 – 0903.154.299 (Mr Hiếu)

  Email: hieuvo@phucthanhnhan.vn

  M: 0909.216.522 ( Ms Nhị) - E: nhidang@phucthanhnhan.vn

  M: 0932.763.196 ( Ms Khiết) - E: khiettran@phucthanhnhan.vn

  Website công ty: www.phucthanhnhan.com - www.phucthanhnhan.vn

  bài viết liên quan
 • Lý Do Bạn Nên Thuê Màn Hình Led Cho Sự Kiện Của Mình?
 • Tìm Hiểu Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Của Bánh Trung Thu
 • Lưu Ý Khi Thuê Màn Hình Led Trung Thu: Nâng Tầm Lễ Hội, Lan Tỏa Niềm Vui Trọn Vẹn
 • Ý Tưởng Thi Công Backdrop Trung Thu: Tạo Nên Không Gian Rực Rỡ Cho Đêm Hội Trăng Rằm
 • Cùng Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Tết Trung Thu
 • Sự Khác Biệt Khi So Sánh Màn Hình Led Và Full Hd
  • Sự Khác Biệt Khi So Sánh Màn Hình Led Và Full Hd

   Một trong những khác biệt chính khi so sánh màn hình LED và Full HD là khả năng hiển thị màu sắc và độ tương phản. Màn hình LED thường có độ sáng cao hơn và khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ hơn so với màn hình Full HD.

   Xem thêm