Khánh Thành Là Gì? Ý Nghĩa Của Khánh Thành Đối Với Sự Phát Triển Của Doanh Nghiệp

 • 15/01/2023
 • Ngày nay lễ khánh thành dự án hay công trình là một sự kiện tất yếu với doanh nghiệp và chủ đầu tư. Vậy lễ khánh thành là gì? Ý nghĩa của lễ khánh thành là gì?

  Lễ khánh thành là gì? Lễ khánh thành là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với mọi người, đơn vị, tổ chức hay doanh nghiệp. Do vậy, bạn cần chú ý của buổi lễ khánh thành là gì? Ý nghĩa của khánh thành và cách phân biệt giữa lễ khánh thành và lễ khai trương. Để sự kiện của bạn có thể diễn ra thành công, mang lại dấu ấn đặc biệt cho doanh nghiệp.

  Tìm hiểu lễ khánh thành là gì?

  Lễ khánh thành là một sự kiện, diễn ra và thường thấy trong lĩnh vực xây dựng. Ông bà ta thường có câu đầu xuông, đuôi lọt sự khởi đầu có thành công, thì mọi việc sau này cứ theo hướng để phát triển thuận lợi. Từ “khánh” mang nghĩa là chuông mang ý nghĩa vui mừng, “thành” có nghĩa là hoàn thành, hoàn tất. “Khánh thành” được sử dụng để thông báo sự hoàn thành của một công trình hay dự án nào đó. Sự kiện này được xem là cột mốc rất quan trọng đối với doanh nghiệp, công ty đánh dấu thời điểm chấm dứt thi công và bắt đầu đưa vào quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, buổi lễ khánh thành sẽ được tổ chức với mong muốn doanh nghiệp có một khởi đầu may mắn và hy vọng vào sự phát triển thuận lợi, thành công ở trong tương lai.

  Khánh Thành Là Gì? Ý Nghĩa Của Khánh Thành Đối Với Sự Phát Triển Của Doanh Nghiệp

  Xem thêm: Roadshow Là Gì? Tất Tần Tật Các Thông Tin Hữu Ích Về Roadshow

  Ý nghĩa của lễ khánh thành đối với doanh nghiệp

  Phía trên chúng tôi đã giải thích cho bạn lễ khánh thành là gì? Tuy nhiên bạn đã hiểu hết ý nghĩa của lễ khánh thành hay chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của lễ khánh thành nhé.

  Ý nghĩa về mặt tinh thần

  Lễ khánh thành được tổ chức mang ý nghĩa làm tăng thêm sự phần chấn, kỳ vọng và hào hứng. Khiến cho doanh nghiệp có động lực hơn ở trong việc kinh doanh của mình. Người ta có câu vạn sự khởi đầu nan, đầu xuôi đuôi lọt, khi sự khởi đầu đầy đủ vui vẻ và thành công. Tạo nên tâm lý tự tin hơn với những khó khăn sắp tới.

  Ý nghĩa về mặt kinh doanh

  Lễ khánh thành tổ chức có ý nghĩa quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, bởi vì đối với doanh nghiệp lễ khánh thành giống như một lễ khai trương. Cùng mục đích PR cho thương hiệu. Marketing sản phẩm đến với công chúng. Đồng thời cũng là hình thức thu thập thông tin khánh hàng, đánh giá vào thị hiếu của khách hàng. Từ đó có hướng đi đúng đắn cho sản phẩm của mình.

  Lễ khánh thành như một hình thức xây dựng hình ảnh công ty đối với công chúng. Buổi lễ thành công, hiệu quả sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Là tiền đề để công ty ngày càng phát triển thịnh vượng hơn.

  Ngoài ra nó còn có một ý nghĩa xây dựng mối quan hệ với đối tác. Đây là điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tạo được sự thiện chí với bên đầu tư với đối tác kinh doanh của mình.

  Khánh Thành Là Gì? Ý Nghĩa Của Khánh Thành Đối Với Sự Phát Triển Của Doanh Nghiệp

  Tìm hiểu sự khác nhau của lễ khánh thành và lễ khai trương

  Điểm chung của lễ khánh thành và lễ khai trương là đều sự khởi đầu mới mang đến nhiều hy vọng và may mắn cho doanh nghiệp về sau.

  Về mặt truyền thông, sự thành công của 2 sự kiện trên sự giúp gia tăng và nâng cao hình ảnh của một doanh nghiệp, công ty đến khách hàng mục tiêu.

  Tuy nhiên lễ khánh thành và lễ khai trương vẫn là 2 buổi lễ khác biệt, có những điểm riêng của chính mình.

  Khai trương thường là sự kiện gắn liền với việc kinh doanh buôn bán, khi cho ra mắt cửa hàng, sản phẩm mới, thương hiệu,… Thì mọi người tổ chức lễ khai trương để có thể cầu mong may mắn và truyền thông luôn cho doanh nghiệp của mình.

  Còn khánh thành thường được sử dụng nhiều hơn trong ngành xây dựng. Lễ khánh thành sẽ được diễn ra khi công trình đã được xây dựng hoàn thành xong và đi vào hoạt động, nếu là công trình xây dựng đơn thuần: Tượng đài, công viên, bảo tàng, … thì ta chỉ tổ chức thánh thành đơn giản.

  Tuy nhiên nếu tổ chức lễ khánh thành các công trình như: nhà hàng, khách sạn resort, trung tâm mua sắm... thường sẽ đồng nhất với lễ khai trương và nó được tổ chức đầy đủ quy trình của buổi khai trương.

  Khai trương, khánh thành đều những sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với ngành kinh doanh và xây dựng.

  Khánh Thành Là Gì? Ý Nghĩa Của Khánh Thành Đối Với Sự Phát Triển Của Doanh Nghiệp

  Quy trình tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp

  Để có một buổi lễ khánh thành mang tính chuyên nghiệp và thành công tốt đẹp bạn có thể áp dụng quy trình tổ chức

  Lên kế hoạch để tổ chức cho lễ khánh thành

  Để buổi lễ khánh thành được tổ chức được thành công và đạt hiệu quả. Việc đầu tiên bạn phải lên ý tưởng, viết kịch bản, nội dung cho buổi lễ khánh thành. Điều này đang được nhiều đơn vị tổ chức sự kiện quan tâm và mang đến cho doanh nghiệp phải làm sao để ý tưởng của bạn thật độc đáo và thu hút đối với người tham gia.

  Tiếp theo là địa điểm tổ chức buổi lễ cho phù hợp với quy mô của nó. Thường địa điểm sẽ chính là nơi công trình dự án vừa hoàn thành. Bạn cũng cần quan tâm đến các vấn đề giống như bãi đỗ xe, lối đi để thuận tiện nhất cho những người đến tham gia sự kiện. Lên kế hoạch về hạng mục cho buổi lễ, liên hệ đơn vị hỗ trợ tổ chức sự kiện. Chú ý cần có kế hoạch dự thảo chi tiết về thời gian lắp đặt, chạy chương trình demo và thay đổi nếu cần.

  Lên ngân sách cho sự kiện, chi phí dự trù các điều khoản chi tiêu như thế nào. Sau đó bạn xin giấy phép tổ chức sự kiện, sắp xếp nhân sự và phân chia công việc cụ thể theo nhóm công việc để tiến hành được thuận lợi. Điều cuối cùng là bạn nên tổ chức tổng duyệt buổi lễ nếu muốn khi tiến hành chính thức được thuận lợi và trơn tru.

  Khánh Thành Là Gì? Ý Nghĩa Của Khánh Thành Đối Với Sự Phát Triển Của Doanh Nghiệp

  Tiến hành tổ chức lễ khánh thành

  Lễ khánh thành thường được mở đầu bằng hoạt động đón khách, khách mời được đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp đón tiếp nồng nhiệt tại cổng chào. Hướng dẫn gửi xe cho khách hàng, tiếp đó là các tiết mục văn nghệ để tạo một không khí sôi động cho buổi lễ. Mc dẫn chương trình, nên mục đích buổi lễ. Nhằm giúp giới thiệu quan khách và mời đại điện lên phát biểu.

  Nối tiếp sau khi đại biểu phát biểu những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc. Mục quan trọng nhất chính cắt băng khánh thành. Tiết mục múa lân cũng không thể thiếu ở trong buổi lễ, với mục đích chúc cho buổi doanh nghiệp và có ý nghĩa mang sự thịnh vượng, làm ăn phát đạt đến doanh nghiệp.

  Cuối cùng là bữa tiệc nhẹ cho quan khách để tăng thêm sự gắn bó, giao lưu các với đối tác.

  Kết thúc sự kiện khánh, thành trao quà lưu niệm

  Kết thúc buổi lễ sẽ được Mc thông báo, cùng với lời cảm ơn với những khách quan đến tham dự buổi khánh thành. Đồng thời chụp ảnh kỷ niệm cùng với đối tác và tặng quà lưu niệm nếu có với khách hàng để tạo nên sự ấn tượng cho doanh nghiệp.

  Thuê quả cầu Led khánh thành ở đâu tại TPHCM

  Như đã nói trên tiết mục cắt băng khánh thành là nghi thức quan trọng nhất trong buổi lễ khánh thành. Với sự có mặt của quả cầu LED sẽ giúp buổi lễ khánh thành, khai trương trở nên thành công và tốt đẹp hơn.

  Phúc Thành Nhân là một trong những công ty chuyên tổ chức sự kiệncho thuê quả cầu LED với mức giá tốt, quả cầu của chúng tôi có đường kính 40-60cm, vận chuyển và lắp đặt mọi lúc, mọi nơi kể cả chương trình trong nhà hay ngoài trời. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm ở trong nghề sẽ giúp cho khách hàng lựa chọn được một quả cầu LED ưng ý nhất.

  Nếu quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ với dịch vụ cho thuê quả cầu LED Phúc Thành Nhân ngay để nhận giá tốt nhất nhé!

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KT PHÚC THÀNH NHÂN

  Trụ Sở: 205 Đường Lê Lâm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

  Chi Nhánh Hà Nội: Số 35 Ngách 11 Ngõ 1295 Đường Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

  Hotline/Zalo/Viber: 0906.462.906 – 0903.154.299 (Mr Hiếu)

  Email: hieuvo@phucthanhnhan.vn

  M: 0909.216.522 ( Ms Nhị) - E: nhidang@phucthanhnhan.vn

  M: 0932.763.196 ( Ms Khiết) - E: khiettran@phucthanhnhan.vn

  Website công ty: www.phucthanhnhan.com - www.phucthanhnhan.vn

  bài viết liên quan
 • Tổng Hợp Các Thiết Bị Ánh Sáng Cần Có Trong Sự Kiện
 • Sân Khấu Màn Hình Led Xu Hướng Cho Ngành Công Nghiệp Giải Trí
 • Cách Vệ Sinh Màn Hình Tivi Led Đúng Cách, Không Lo Xước Vỡ
 • Ý Nghĩa Của Hội Nghị Khách Hàng Đối Với Sự Phát Triển Doanh Nghiệp
 • Lựa Chọn Địa Điểm Tổ Chức Tiệc - Những Điều Cần Biết
 • Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Thuê Màn Hình Led