Bị Chặn Livestream Trên Facebook: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Này

 • 16/09/2022
 • Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản của bạn bị chặn livestream trên Facebook. Vậy đó là những nguyên nhân nào và làm sao để khắc phục.

  Livestream Facebook đang dần trở thành một hình thức bán hàng online được nhiều shop online ưa chuộng, giúp tăng tương tác và chốt được nhiều đơn hơn. Tuy nhiên bỗng một ngày bạn bị bị chặn livestream trên Facebook, vậy nguyên nhân do đâu và thời gian chặn là bao lâu và có cách nào để bỏ chặn livestream được không? Hãy cùng Phúc Thành Nhân tìm hiểu các thông tin này trong bài viết dưới đây.

  Nguyên nhân bị chặn livestream trên Facebook

  Nguyên nhân 1: Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn không thể livestream trên Facebook được là do kết nối internet trên thiết bị của bạn bị lỗi mạng quá yếu, không đủ để bạn có thể thực hiện được livestream. Để có thể khắc phục được tình trạng này, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy, nếu thiết bị của bạn bị lỗi, thì bạn nên thực hiện đăng ký gói mạng với tốc độ cao hơn để có thể livestream trên Facebook.

  Nguyên nhân 2: Bạn có thể bị chặn livestream trên Facebook do tính năng Live Stream trực tiếp ở trên Facebook chưa thật sự ổn định và chưa được cập nhật đến tài khoản Facebook. Bạn hãy thử update phần mềm Facebook lên phiên bản mới nhất, để kiểm tra nguyên nhân khiến bạn bị chặn livestream trên Facebook có phải do nó hay không.

  Nguyên nhân 3: Trường hợp tiếp theo khiến bạn bị chặn livestream trên Facebook chính là bạn thực hiện các thao tác liveStream trực tiếp trên Facebook chưa chính xác, nên không thể phát video trực tiếp được

  Bị Chặn Livestream Trên Facebook: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Này

  Nguyên nhân 4: Một chính sách của Facebook không bao giờ được công bố nhưng lại thực hiện chính là hạn chế việc livestream bán hàng trên tài khoản cá nhân hay Group. Nếu bạn muốn bán hàng thì bắt buộc nên live trên Fanpage để hạn chế nguy cơ bị chặn livestream trên Facebook. Nếu bạn livestream không với mục đích kiếm tiền thì bạn có thể thoải mái livestream ở trên trang cá nhân của mình.

  Nguyên nhân 5: Livestream của bạn bán các mặt hàng liên quan đến thương hiệu được bảo hộ hay động vật tương sống…vi phạm các chính sách Facebook cũng sẽ dẫn đến tình trạng bị chặn livestream trên Facebook

  Thời gian bị chặn livestream trên Facebook là bao lâu?

  Đối với nhiều shop bán hàng online, thì việc bị chặn livestream trên Facebook có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến doanh số bán hàng của họ. Facebook không cung cấp chính xác thông tin về thời gian bị chặn livestream trên Facebook là bao lâu cụ thể đối với các vi phạm, nhưng thời gian bị chặn phát trực tiếp trên Facebook có thể kéo dài từ 1 tuần cho đến 2 tháng, tùy thuộc vào vi phạm dẫn đến bị chặn livestream của bạn,

  Xem thêm: Hướng Dẫn Livestream Facebook Và Những Thủ Thuật Tăng Lượt Xem Hiệu Quả

  Hướng dẫn cách khắc phục khi bị chặn livestream trên Facebook

  Đến nay vẫn chưa có một cách mở chặn livestream vi phạm trên Facebook triệt để. Nhưng bạn vẫn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây để mở tài khoản của mình khi bị chặn livestream trên Facebook.

  Cách 1: Đổi địa chỉ IP thiết bị

  Đây là một cách giúp bạn gỡ chặn khi bị chặn livestream trên Facebook. Trước khi live bạn hãy thực hiện reset wifi để thay đổi địa chỉ IP cho thiết bị của mình. Bởi khi địa chỉ IP trùng lặp, Facebook sẽ đánh giá là bạn đang spam.

  Tốt nhất, mỗi lần livestream trên Facebook bạn nên sử dụng mạng 4G để hạn chế tài khoản của mình bị đánh dấu là spam.

  Bị Chặn Livestream Trên Facebook: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Này

  Cách 2: Thử với các thiết bị khác

  Bạn không thể livestream được có thể là do thiết bị của bạn đang gặp sự cố. bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách kiểm tra thiết bị khác có bị lỗi không.

  Bạn có thể tạm đăng xuất ở trên thiết bị không thể livestream trước khi đăng nhập và live trên thiết bị mới. Điều này cũng sẽ giúp tránh được tình trạng bị chặn livestream trên Facebook do bị đánh dấu spam.

  Cách 3: Tránh sử dụng các video, ảnh, nhạc có bản quyền

  Như đã nói ở trên, Facebook sẽ phạt các tài khoản sử dụng hình ảnh, âm thanh có bản quyền. Thậm chí tài khoản của bạn có thể bị văng ra khỏi livestream. Vì thế hãy tránh sử dụng video, âm thanh, ảnh…có bản quyền.

  Cách 4: Dự phòng tài khoản

  Thay vì livestream ở trên trang Facebook cá nhân, bạn hãy sử dụng các Fanpage để tiến hành livestream. Nếu bị chặn bằng tài khoản này thì bạn có thể thêm quyền quản trị cho tài khoản khác để tiếp tục livestream.

  Cách 5: Gửi kháng nghị gỡ chặn

  Cách gửi kháng nghị khi bị bị chặn livestream trên Facebook trên máy tính

  Bước 1: Tại trang chủ Facebook hãy click vào biểu tượng mũi tên ngược. nhấn chọn trợ giúp và hỗ trợ.

  Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn vào Báo cáo sự cố.

  Bị Chặn Livestream Trên Facebook: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Này

  Bước 3: Ở bước này, bạn hãy nhấn chọn Đã xảy ra lỗi.

  Bị Chặn Livestream Trên Facebook: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Này

  Bước 4: Trong Đã xảy ra lỗi, click Chọn sản phẩm >> kéo xuống và chọn Trực tiếp từ danh sách được gợi ý.

  Bị Chặn Livestream Trên Facebook: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Này

  Bước 5: Điền thông tin và mô tả các chi tiết về sự cố mà bạn đang gặp phải, ở đây là bị chặn livestream trên Facebook và nhấn Gửi. Sau đó, bạn hãy chờ phản hồi từ Facebook.

  Bị Chặn Livestream Trên Facebook: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Này

  Cách kháng nghị khi bị chặn livestream trên Facebook trên điện thoại

  Cách kháng nghị ở trên các thiết bị Android và iOS tương tự như nhau. Dưới đây là một số phần mình thực hiện trên ở điện thoại iphone, phiên bản Facebook cập nhật đến ngày 16/3/2022.

  Bước 1: Nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở phía bên phải dưới màn hình >> chọn Trợ giúp & Hỗ trợ (Help & Support) >> Báo cáo sự cố (Report a problem).

  Bị Chặn Livestream Trên Facebook: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Này

  Bước 2: Chọn Tiếp tục báo cáo (Continue to report a problem) >> chọn Trực tiếp (Live) từ trong danh sách.

  Bước 3: Mô tả chi tiết về thông tin sự cố mà bạn đang gặp phải. Ở đây, bạn nên ghi cụ thể là bạn bị chặn livestream. Sau đó nhấp vào gửi (Send) ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

  Chờ phản hồi từ Facebook.

  Những lưu ý để tránh tình trạng bị chặn livestream trên Facebook

  Để có thể livestream yên ổn và không bị chặn livestream trên Facebook, bạn cần lưu ý đến một số điều sau khi livestream để livestream của bạn đạt hiệu quả cao và tránh bị chặn live.

  - Luôn chú trọng đến bản quyền. Đây thường là nguyên nhân khiến livestream của bạn bị chặn, vì thể hãy tránh việc sử dụng những video, hình ảnh, âm thanh,... có bản quyền.

  - Luôn giữ thái độ vui vẻ, niềm nở và tránh phát ra những ngôn từ gây hấn, đả kích người xem vì nếu không may mắn thì bạn có thể bị người xem report dễ đến bị chặn hay khoá tài khoản livestream.

  - Hãy luôn chuẩn bị trước những điều mà bạn sẽ nói trên livestream, điều này sẽ giúp bạn có thể tránh những rắc rối không cần thiết.

  - Tránh share hay comment quá nhiều bằng tài khoản cá nhân của mình

  - Hãy tương tác thường xuyên ở trên Fanpage bằng những bài viết hàng ngày, giúp tăng độ uy tín cho Fanpage của bạn

  - Ưu tiên livestream trên Fanpage hơn là live trên tài khoản cá nhân

  - Sử dụng một hoặc hai tài khoản Facebook khác để cùng quản lý. Để chẳng may tài khoản bị chặn livestream trên Facebook bạn có thể dùng tài khoản khác để live.

  Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục trình trạng bị chặn livestream trên Facebook. Để livestream của bạn đạt hiệu quả tốt và tránh được các tình trạng không đáng có, bạn có thể sử dụng dịch vụ livestream chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Phúc thành Nhân sẽ hỗ trợ bạn hết mình trong mọi phương diện, mang những sản phẩm, thương hiệu của bạn tiếp cận đến khách hàng một cách khách quan nhất.

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KT PHÚC THÀNH NHÂN

  Trụ Sở: 205 Đường Lê Lâm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

  Chi Nhánh Hà Nội: Số 35 Ngách 11 Ngõ 1295 Đường Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

  Hotline/Zalo/Viber: 0906.462.906 – 0903.154.299 (Mr Hiếu)

  Email: hieuvo@phucthanhnhan.vn

  M: 0909.216.522 ( Ms Nhị) - E: nhidang@phucthanhnhan.vn

  M: 0932.763.196 ( Ms Khiết) - E: khiettran@phucthanhnhan.vn

  Website công ty: www.phucthanhnhan.com - www.phucthanhnhan.vn

  bài viết liên quan
 • Xe Cổ Điển Honda Nét Đẹp Hoài Cổ Và Giá Trị Trường Tồn
 • Xe Cổ Chụp Ảnh Cưới - Nét Hoài Cổ Cho Ảnh Cưới Đầy Phong Cách
 • Dịch Vụ Thuê Xe Cổ Sài Gòn: Phong Cách Độc Đáo, Kỷ Niệm Đáng Nhớ
 • Bỏ Túi Những Lưu Ý Khi Thuê Tai Nghe Phiên Dịch
 • Ý Tưởng Các Hoạt Động Tổ Chức Trung Thu Thú Vị Cho Bé
 • 5 Ý Tưởng Trang Trí Sân Khấu Trung Thu Tạo Nên Không Gian Mơ Mộng Và Rực Rỡ