Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Tần Số Micro Không Dây

 • 27/01/2024
 • Micro không dây được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay bởi tính tiện lợi. Tuy nhiên, cách lấy lại tần số micro không dây khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

  Micro không dây là một thiết bị tiện dụng và được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi micro không dây có thể gặp phải tình trạng mất tần số, dẫn đến âm thanh bị nhiễu hoặc không nghe được. Điều này có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng của buổi biểu diễn hoặc buổi hội thảo. Vì vậy, việc lấy lại tần số cho micro không dây là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tần số micro không dây để giúp bạn có một buổi biểu diễn hoặc buổi hội thảo thành công.

  Xác định nguyên nhân mất tần số

  Trước khi thực hiện các bước để lấy lại tần số cho micro không dây, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng mất tần số micro không dây. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  Pin yếu

  Pin là nguồn năng lượng cung cấp cho micro không dây hoạt động. Nếu pin của micro không dây yếu, nó có thể không cung cấp đủ năng lượng cho micro hoạt động bình thường, dẫn đến tình trạng mất tần số. Điều này có thể xảy ra khi bạn sử dụng micro không dây trong một thời gian dài mà không thay pin mới.

  Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Tần Số Micro Không Dây

  Để kiểm tra xem pin có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng mất tần số hay không, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  - Bước 1: Tắt micro không dây và tháo pin ra khỏi thiết bị.

  - Bước 2: Kiểm tra độ mạnh của pin bằng cách sử dụng một đồng hồ đo điện áp.

  - Bước 3: Nếu đồng hồ chỉ ra rằng pin yếu, bạn cần thay pin mới để đảm bảo micro có đủ năng lượng hoạt động bình thường.

  Ăng-ten bị hỏng

  Ăng-ten là bộ phận giúp micro không dây thu và phát sóng. Nếu ăng-ten bị hỏng, micro không dây sẽ không thể thu hoặc phát sóng, dẫn đến tình trạng mất tần số. Điều này có thể xảy ra khi ăng-ten bị gãy hoặc bị uốn cong.

  Để kiểm tra xem ăng-ten có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng mất tần số hay không, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  - Bước 1: Kiểm tra xem ăng-ten có bị gãy hoặc uốn cong không.

  - Bước 2: Nếu cần thiết, hãy thay thế ăng-ten mới để đảm bảo micro có thể thu và phát sóng tốt hơn.

  Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Tần Số Micro Không Dây

  Môi trường nhiễu sóng

  Môi trường nơi sử dụng micro không dây có thể ảnh hưởng đến tần số của nó. Nếu có quá nhiều thiết bị điện tử khác hoạt động trong một khu vực gần micro không dây, chẳng hạn như điện thoại di động, máy tính, thiết bị âm thanh khác, thì sóng của micro không dây có thể bị nhiễu, dẫn đến tình trạng mất tần số.

  Để giảm thiểu tình trạng này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  - Bước 1: Di chuyển micro không dây đến một vị trí khác trong phòng hoặc nơi sử dụng.

  - Bước 2: Tắt các thiết bị điện tử khác trong phòng hoặc nơi sử dụng.

  - Bước 3: Kiểm tra lại tần số của micro không dây.

  Micro không dây bị hỏng

  Nếu các bước kiểm tra trên không giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng mất tần số, có thể micro không dây của bạn đã bị hỏng. Điều này có thể xảy ra khi micro không dây đã được sử dụng quá lâu hoặc bị rơi vỡ.

  Để kiểm tra xem micro không dây có bị hỏng hay không, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  - Bước 1: Kiểm tra xem các bộ phận của micro không dây có bị hư hỏng hay không.

  - Bước 2: Nếu cần thiết, hãy mang micro không dây của bạn đến cửa hàng để được kiểm tra và sửa chữa.

  Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Tần Số Micro Không Dây

  Hướng dẫn cách lấy lại tần số micro không dây

  Để có thể trải nghiệm một chiếc micro không dây hoạt động tốt không phải là điều đơn giản, đặc biệt là với những dòng micro chất lượng kém nó thường sẽ xảy ra tình trạng phát không ra tiếng, mất tần số. Để khắc phục hiệu quả tình trạng này bạn cần điều chỉnh lại tần số micro không dây sao cho chuẩn.

  Bước 1: Xác định mắt thần của đầu thu micro

  Mắt thần là bộ phận giúp cho bạn xác định lại tần số và điều chỉnh lại tần của đầu thu cùng tay micro một cách chính xác. Nên bạn cần phải xác định lại vị trí mắt thần trên đầu micro. Thông thường, thì mắt thần có hình dáng như một bóng đèn nhỏ.

  Bước 2: Dò tìm tần số

  Trên đầu thu của mỗi cro sẽ có 1 nút ghi chữ “Set”. bạn cần phải ấn và giữ nút này trong tầm 3 giây. Sau đó bạn phải đưa tay cầm micro và hướng phần hiển thị tần số và thông tin pin của micro vào mắt thần.

  Để khoảng tầm trong 5 giây để mắt thần thực hiện quét được tần số micro, nếu như quét được nó sẽ nhấp nháy đèn ở trên màn hình hiển thị. Có nghĩa lúc này bạn đã hoàn thành cách lấy lại tần số micro không dây.

  Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Tần Số Micro Không Dây

  Một số tần số phổ biến của micro không dây

  Công nghệ của micro không dây hiện nay thường sử dụng hai tần số phổ biến chính là UHF và VHF. Trong đó:

  Tần số VHF

  VHF là công nghệ tần số được ứng dụng nhiều ở trên điện thoại, micro không dây, radio… Tần số VHF kéo dài từ 50-216 Mhz. Đây là công nghệ tần số sử dụng đầu tiên trên micro không dây và ngày nay vẫn được nhiều hãng áp dụng.

  Đặc trưng của tần số VHF là khoảng cách bắt không quá xa, cao nhất chỉ khoảng đến 40m. Thế nên đây sẽ là lựa chọn của các phòng hát, hộ gia đình hay hội trường bé cũng như chi phí của nó cũng tương đối rẻ, phù hợp với nhiều điều kiện.

  Tần số UHF

  Tần số UHF là công nghệ tần số hiện đại ngày nay. Nếu không gian sử dụng của bạn là một hội trường lớn, một buổi tọa đàm hay một buổi biểu diễn văn nghệ thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

  Dải tần số UHF rất đa dạng nên bạn không cần lo lắng tín hiệu giữa các micro bị bắt chồng chéo lên nhau. Bên cạnh đó, tần số này cũng sẽ cho phép bạn sử dụng liên tục mà không gián đoạn. Vậy nên với những dàn âm thanh, thiết bị ca nhạc chuyên nghiệp luôn chọn tần số UHF thay vì chọn tần số VHF.

  Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Tần Số Micro Không Dây

  Xem thêm: Micro Không Dây Bluetooth Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

  Những lưu ý để tránh loa bị nhiễu sóng

  Để tránh loa bị nhiễu sóng, đặc biệt là trong các hệ thống không dây, bạn có thể thực hiện một số biện pháp để giảm tối đa tác động của nhiễu và đảm bảo chất lượng âm thanh. Dưới đây là một số lưu ý:

  Chọn tần số phù hợp: Chọn tần số hoạt động cho loa không dây mà bạn sử dụng sao cho nó không trùng với các tín hiệu khác, chẳng hạn như wifi hoặc các hệ thống truyền thông khác.

  Kiểm tra vùng phủ sóng: Đảm bảo rằng vùng phủ sóng của loa không dây không giao nhau với các thiết bị khác, và tìm hiểu về vùng phủ sóng của thiết bị trước khi triển khai.

  Kiểm soát nguồn nhiễm: Tránh đặt loa không dây gần các nguồn nhiễu potential như các thiết bị điện tử mạnh, đèn halogen hay thiết bị phát sóng radio mạnh.

  Kiểm tra tình trạng pin và nguồn điện: Đảm bảo rằng pin của loa và bộ thu đang hoạt động ở mức độ đủ và không gặp sự cố. Nguồn điện không ổn định cũng có thể tạo ra nhiễu.

  Kết luận

  Trên đây là một số cách để lấy lại tần số cho micro không dây khi nó gặp phải tình trạng mất tần số. Việc lựa chọn cách thích hợp sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này và điều kiện sử dụng của bạn. Nếu vẫn không thể giải quyết được tình trạng mất tần số, hãy mang micro không dây của bạn đến cửa hàng để được kiểm tra và sửa chữa bởi các chuyên gia.

  Phúc Thành Nhân là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê micro cài áo chuyên nghiệp trên khắp cả nước. Dịch vụ cho thuê micro không dây của chúng tôi đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các đơn vị lớn nhỏ.

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KT PHÚC THÀNH NHÂN

  Trụ Sở: 205 Đường Lê Lâm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

  Chi Nhánh Hà Nội: Số 35 Ngách 11 Ngõ 1295 Đường Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

  Hotline/Zalo/Viber: 0906.462.906 – 0903.154.299 (Mr Hiếu)

  Email: hieuvo@phucthanhnhan.vn

  M: 0909.216.522 ( Ms Nhị) - E: nhidang@phucthanhnhan.vn

  M: 0932.763.196 ( Ms Khiết) - E: khiettran@phucthanhnhan.vn

  Website công ty: www.phucthanhnhan.com - www.phucthanhnhan.vn

  bài viết liên quan
 • Lý Do Bạn Nên Thuê Màn Hình Led Cho Sự Kiện Của Mình?
 • Tìm Hiểu Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Của Bánh Trung Thu
 • Lưu Ý Khi Thuê Màn Hình Led Trung Thu: Nâng Tầm Lễ Hội, Lan Tỏa Niềm Vui Trọn Vẹn
 • Ý Tưởng Thi Công Backdrop Trung Thu: Tạo Nên Không Gian Rực Rỡ Cho Đêm Hội Trăng Rằm
 • 4 Ý Tưởng Tổ Chức Tiệc Trung Thu Cho Công Ty, Doanh Nghiệp
 • Cùng Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Tết Trung Thu